Tác dụng của ngâm chân đối với sức khỏe con người.

ngâm chân

Sau khi ngâm chân, người ta cảm thấy nhẹ nhàng vui vẻ, bởi ngâm chân có những tác dụng sau đây.

Tác dụng của ngâm chân là làm sạch da.

ngâm chân làm sạch da

Dùng nước nóng ngâm chân làm cho biểu bì da mềm mại, làm cho da sạch. Đặc biệt là làm sạch ở kẽ ngón chân, người ngâm cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhõm . Những người bị bệnh ngoài da như nấm , mắt gà mẩn ngứa … ngâm chân nước nóng sẽ sạch da mềm da tăng khả năng trao đổi chất của da, vi khuẩn mất chỗ kí sinh

Ngâm chân có tác dụng lưu thông máu.

ngâm chân lưu thông máu

Khi ngâm chân nước ấm, các mao mạch máu nở ra hoạt động nhanh hơn nhiều. Thực tiễn ngâm chân cho thấy khi nhiệt độ ngâm chân 40 độ thì lượng máu có thể tăng lên tới 3,5 lần. Vì vậy ngâm chân rất tốt có ảnh hưởng tới hệ máu tuần hoàn. Việc nâng cao hoạt động của hệ tuần hoàn máu có lợi cho việc cải thiện tổ chức da, dinh dưỡng và trao đổi chất nhanh chóng thải các chất động ra ngoài, duy trì khả năng sức khỏe.

Giảm thiểu mức kết mỡ trong máu.

Có một số người đặc biệt là người béo và người già độ kết dính máu khá cao, lưu thông chậm đối với những người ít hoạt động mà có độ kết dính trong máu khá cao ban đêm ngủ hay có hiện tượng đau đầu chóng mặt thần thái không rõ ràng thậm chí có khi còn hôn mê, cao hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Việc ngâm chân nước nóng có tác động đến tuần hoàn máu làm cho máu lưu động nhanh hơn nhờ vậy mà chánh được các hiện tượng do sự trì trệ của hệ tuần hoàn gây ra.

Giảm co ngật cơ bắp.

chữa co giật chân

Ngâm chân có thể giảm được sự đau đớn co giật cơ bắp gây ra, điều này đã được thực tế chứng minh. Những nguyên nhân dẫn đến co giật cơ bắp và các khớp xương  như viêm mãn tính cấp tính, phong thấp thấp khớp… nếu ngâm chân đều đặn có thể giải tỏa được hiện tượng co giật cơ bắp này. Việc ngâm chân kết hợp với massage sẽ làm tăng hiệu quả hơn nhiều lần.

Chấn tĩnh tinh thần

Người thường xuyên ngâm chân có một tình cảm khá ổn định và thư thái. Ban đêm, sau khi ngâm chân, ngủ ngon hơn dễ ngủ hơn.

Để thuận tiện cho việc ngâm massage chân hiệu quả sử dụng hàng ngày bạn có thể xem thêm bài viết: Bồn ngâm chân nào tốt nhất hiện nay? Có chức năng massage tự động.

 

One thought on “Tác dụng của ngâm chân đối với sức khỏe con người.

  1. Pingback: Chậu Ngâm Chân Giá Rẻ Chất Lượng Nhất Hiện Nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *